Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lựa chọn dầu nhớt và quy trình thay nhớt phù hợp

Lựa chọn dầu nhớt và quy trình thay nhớt phù hợp
5 (100%) 2 votes

Việc thay dầu động cơ và bảo dưỡng xe ô tô là một việc rất quan trọng để bảo vệ cho chiếc xe của bạn luôn được êm ái, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bảo dưỡng thay dầu động cơ thường được thực hiện tại các trung tâm bảo hành hoặc các gara ô tô. Hoặc lựa chọn dầu nhớt chính hãng và thay tại nhà.

Quy trình thay dầu động cơ xe ô tô để các bạn tham khảo và tiện giám sát mỗi khi đến kỳ bảo dưỡng thay dầu.

Chuẩn bị trước khi thay nhớt ô tô:

  • Tìm hiểu và chọn loại dầu nhớt phù hợp cho động cơ xe của bạn qua sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc tư vấn của các kỹ thuật viên.
  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: khăn sạch, găng tay cao su, phễu rót, cờ lê, mỏ nết, bình hứng dầu thải…
  • Khởi động để làm nóng dầu trong động cơ, chờ từ 5 – 10 phút để dầu đủ độ linh hoạt và chảy ra nhanh hơn.

Tiến hành thay dầu động cơ ô tô:

  • Ở Gara, đưa xe vào cầu nâng, nâng đủ độ cao rồi tháo ốc rốn (dưới đáy bình chứa của động cơ) chờ khoảng 2 phút cho đến khi dầu thải chảy hết ra ngoài vào bình chứa dầu thải. 
  • Trước khi vặn ốc rốn lưu ý xem có vật gì gây hại dính trên gen ốc hay không. Vặn ốc vít rốn dầu vào vừa tầm không quá chặt tránh gây hỏng gen, hoặc gãy ốc.

Thay lọc dầu cho ô tô (theo định kỳ)

Giống như dầu động cơ, lọc dầu ô tô cũng được thay thế theo định kỳ theo nhớt.

  • Mở bộ lọc mới, bôi lên một lớp dầu nhớt để đảm bảo không bị các vật thể kim loại bám dính. Sau đó đưa bộ lọc vào vị trí và dùng tay xoay đi nửa vòng hoặc 3/4 để cố định, tùy theo chỉ định của nhà sản xuất đưa ra.
  • Gỡ nút bộ lọc để đặt phễu trước khi đổ dầu mới cho động cơ. Tùy vào dung tích động cơ bạn cần tìm hiểu để rót vào từ 5 đến 7 lít nhớt cho đủ lượng dầu cần thiết. Sau đó gắn nút lại đúng vị trí và chặt chẽ cho bộ lọc.
  • Trước khi đóng các bộ phận xe lại cần chú ý để dầu không bị rò rỉ. Chờ ít phút cho dầu chảy xuống hết các vị trí (do dầu đưa vào có nhiệt độ thấp, chưa linh hoạt).
  • Kiểm tra mức dầu bằng dụng cụ đo của động cơ. Tốt nhất nên đánh dấu trước trên thước đo để so sánh mức dầu mới và cũ sẽ cho kết quả nhất. Mức dầu có thể thấp hơn mức quy định nhưng tuyệt đối không được thừa. Dầu đổ thừa sẽ gây tình trạng nóng máy, không đảm bảo mức bôi trơn cần thiết cho động cơ.

Bạn cần tư vấn sử dụng dầu nhớt và quy trình thay nhớt đúng cách xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ: Hotline: 0945.435.535

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *