Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhà cung cấp dầu nhớt máy nén khí trục vít

Nhà cung cấp dầu nhớt máy nén khí trục vít
5 (100%) 10 votes

 Dầu nhớt máy nén khí trục vít hoạt động theo 2 cơ chế ép khí trên 2 rãnh xoắn. Hai rãnh xoắn thay phiên nhau hoạt động để đưa dầu nhớt vào thiết bị cần bôi trơn. Vì vậy việc thay dầu nhớt cho động cơ máy nén khí trục vít là vô cùng quan trọng. 


CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HÓA DẦU ĐÔNG BẮC ( DOBA PETROCHEMICAL CO.,LTD)

Nhà cung cấp dầu nhớt máy nén khí trục vít chính hãng Castrol Bp, Shell, Total, Motul, Bardahl, SHL Lubricants, Trust Petro …

Hỗ trợ tư vấn và báo giá : Hotline: 0945 435 535  – Email: Doba@www.hiephoidaunhot.com


Dầu nhớt máy nén khí trục vít được sử dụng cần phải thích hợp với tính chất hóa học của khí được nén, và có khả năng bền ở nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ thấp, độ tạo cặn và bay hơi thấp, đồng thời tương hợp với các tác nhân khác trong máy nén.

Dầu nhớt máy nén khí có tác dụng bôi trơn, chống mài mòn cho cụm vòng bi khi quay với tốc độ cao vì khi đó do ma sát mà cụm vòng bi lai quay với tốc độ có thể lên tới 8000 vòng/phút sẽ sinh ra một lượng nhiệt vô cùng lớn. Nếu không có giải pháp giảm độ ma sát và triệt tiêu lượng nhiệt sinh ra thì cụm vòng bi có thể hỏng ngay sau khi hoạt động. Tuy nhiên, dầu bôi trơn cũng chỉ có khả năng dẫn nhiệt và giảm độ ma sát nếu muốn triệt tiêu hiệu quả lượng nhiệt sinh ra máy nén khí cần có cơ cấu làm mát dầu bôi trơn riêng.

Ngoài tác dụng kể trên, dầu máy nén khí còn có tác dụng vô cùng quan trọng khác là làm kín khe hở giữa 2 trục vít của máy nén khí. Do được chế tạo đặc chủng lên dầu máy nén khí có độ nhớt vừa đủ khi trục vít quay dầu máy nén khí sẽ điền đầy vào khe hở đó tạo thành buồng kín góp phần nén không khí lên áp suất cao. Mặc dù vậy một số máy nén khí không cần dầu bôi trơn để điền đầy vào khe hở đó để nén khí đó là dòng máy trục vít không ngâm dầu (oil free) vì trục vít được chế tạo bằng vật liệu chịu nhiệt chống biến dạng và có khe hở gần như bằng 0.

MỘT SỐ YÊU CẦU KHI THAY DẦU NHỚT MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

 1. Rất nhiều người sử dụng máy nén khí nhưng không biết rõ về máy nén khí của mình đang dùng sử dụng loại loại dầu nhớt như thế nào. Mỗi một loại máy nén khí lại dùng một loại dầu chuyên dùng khác nhau vì vậy trước khi thay dầu nhớt cho máy nén khí trục vít cần lựa chọn loại dầu chuyên dùng cho máy nén khí phù hợp với động cơ, thiết bị máy móc.
 2. Dầu nhớt máy nén khí trục vít bao gồm nhiều độ nhớt khác nhau vì vậy khi sử dụng nên chọn loại dầu có độ nhớt phù hợp.
 3. Không được dùng dầu hỗn tạp, bởi vì sẽ làm cho đầu máy nén khí dễ bị hỏng.
 4. Không sử dụng những loại dầu bôi trơn chất lượng kém và thương hiệu không rõ ràng, loại dầu không tốt dễ làm hỏng, kết keo ảnh hưởng tới tính năng của dầu bôi trơn.
 5. Khi thay dầu tất cả dầu trong bồn tách dầu khí, bộ làm lạnh dầu, bộ lọc dầu, đường ống, thân máy cần được xả hết.
 6. Trước khi thay dầu máy nén khí, phải vận hành máy 5 phút, máy hút bụi sau đó tắt máy, để nhiệt độ dầu tăng cao để tiện rút các tạp chất tồn đọng bên trong máy.
 7. Khi thay dầu, tháo chốt xả dầu của van xả dầu bộ làm lạnh & chốt xả đáy bồn tách khí dầu, tiếp theo lắp ráp ống nhựa xả dầu và chọn thiết bị có dung tích tương đương để đựng dầu, mở van xả dầu bắt đầu xả dầu, sau khi xả dầu xong đóng van xả dầu, tháo ống xả dầu ra và khóa chốt van xả dầu.
 8. Khi vận hành đảm bảo vị trí của dầu ở giữa đường vạch đỏ.
 9. Khi dầu máy bị biến chất, nếu vẫn tiếp tục vận hành dầu kém chất lượng sẽ kết keo, chưng khô và đọng thành chất dễ cháy trong bồn tách dầu khí, gây cháy nổ.
 10. Thời gian lần đầu thay dầu máy nén khí trục vít là 500 giờ, lần tiếp theo là 1000 giờ, sau đó cứ 2000 giờ bạn lại mới phải thay dầu nhớt cho máy nén khí.

Xin lưu ý rằng: Máy nén khí rất kén dầu chính vì thế quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và cung cấp giá các sản phẩm chính xác nhất. 

 • Khi vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao không bình thường hoặc dầu kém chất lượng, sẽ làm cho máy nén khí bị phát cháy, vì vậy cần phải đảm bảo quản lý theo dõi dầu bôi trơn và chức năng hoạt động của công tắc nhiệt độ, để vận hành an toàn.
 • Lúc xả dầu áp lực thấp dưới 4 kg/cm2.G, nhiệt độ dầu máy hút bụi V-Jet thấp dưới 60 độ C , tránh gây tổn thương cho nhân viên.
 • Khi sử dụng trong điều kiện môi trường bụi thải, nhiệt độ cao, hóa chất dạng khí có tính ăn mòn, thời gian khoảng cách thay dầu cần được rút ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *